ได้มีโอกาศแวะไปเที่ยวชะอำ จ.เพชรบุรีมา แบบว่าไม่ได้เที่ยวชายหาดชะอำมานานแล้วส่วนมากมักจะเลยไปหัวหินซะมากกว่า วันนี้เลยอยากไปหาอะไรกิน แล้วนั่งชมวิวหาดชะอำแบบที่คนไม่พลุกพล่านมากนัก ผมตัดสินใจว่าเราคงไม่ไปร้านอาหารที่อยู่ตรงหาดชะอำตรงๆเพราะคนเยอะแน่ๆ และดูวุ่นวายไปหน่อย เลยมองหาร้านอาหารวิวดีๆ มีความ Privateซักหน่อย

 

พอถึง 4แยกชะอำเราเห็นป้ายของร้านอาหาร ร้านหนึ่งป้ายใหญ่ๆ ขึ้นมาว่าร้านอาหารเปิดใหม่ ชื่อร้านว่าเรือนสร้อยฟ้า Ruen-Soi-Fah” ดูจากบรรยากาศร้านแล้วคิดว่าตรงกับคอนเซ็ปท์ร้านที่เราต้องการในวันนี้เลยตัดสินใจว่าเราไปกินร้านนี้กันดีกว่า

 

การเดินทางก็ไม่ยากพอขับรถถึง 4แยกชะอำ เลี้ยวซ้ายทางที่เข้าไปชายหาดชะอำ แต่ให้ขับตรงมาประมาณ 300เมตร จะเจอ 3แยกเล็กๆที่มีร้าน FamilyMart อยู่ด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปตามทางนั้นเลยประมาณ 6-7 กิโลเมตร(ระหว่างขับไปตามทางจะมีป้ายบอกทางของร้านเรือนสร้อยฟ้า นำทางตลอด) ไม่ต้องกลัวหลง


พอเข้ามาในร้านแล้ว สัมผัสแรกของร้าน ทำให้เราทุกคนชื่นชอบกันมากร้านดูสวย บรรยากาศดี ลักษณะเป็นเหมือนบ้านพักตากอากาศหลังใหญ่ๆมีโต๊ะทานอาหารทั้งในบ้าน รอบบ้าน มีโต๊ะอาหารเรียงรายอยู่รอบสระน้ำและก็ยังมีโต๊ะอยู่ริมชายหาดอีก ดูเป็นร้านขนาดใหญ่ไปเลยแต่ตอนที่เราไปเป็นช่วงบ่ายเศษๆ ไม่ค่อยมีแขกมากนัก ทำให้ร้านดูโล่ง และ Privateมากๆ

แต่ว่าเราเลือกที่จะนั่งทานข้าวกันในห้องแอร์ภายในตัวบ้าน เพราะวันนั้นอากาศภายนอกยังร้อนมาก

 

เมนูอาหารมาแล้ว ดูซิมีอะไรน่ากินบ้างเมนูอาหารร้านนี้มีชื่อแปลกๆ ทั้งนั้นเลย จากการสอบถาม ได้ความมาว่าหลายๆเมนูเป็นสูตรอาหารไทยโบราณ ต้นตำรับชาววังโดยเจ้าของร้านไปเรียนสูตรอาหารชาววังมา แล้วมาประยุกต์ทำเป็นอาหารเมนูแนะนำของร้าน


อุปกรณ์การทานเตรียมพร้อม


เมนูแรกที่สั่งมา แกงข่าปลาแซลมอนชามนี้น้ำจะข้นๆ มีปลาแซลมอนเนื้อแน่นๆ และเลือกได้ว่าจะใส่ไหลบัวหรือไม่ก็ได้ คนรับออเดอร์บอกว่าฝรั่งจะกินไหลบัวไม่เป็นเลยมักจะไม่ใส่

 

 

จานที่สอง อันนี้เป็นเมนูแนะนำของร้าน ส้มตำสร้อยฟ้า เป็นปลากระพงทอดกรอบราดด้วยตำผลไม้ ซึ่งผลไม้ก็มีหลากหลาย ทั้งแก้วมังกร แอปเปิ้ล ฝรั่ง องุ่น สัปปะรด น้ำราดทำรสชาติอร่อยทีเดียว


จานที่สาม "หมี่กรอบ ม.ล พวง" เข้าใจว่าเป็นสูตรของหม่อมหลวงคนนี้ละมั่ง ลักษณะเป็นเส้นหมี่ทอดกรอบ ผสมกับไข่ขาวทอดฟูๆ กรอบๆโรยหน้าด้วยส้มซ่าผสมกระเทียมดอง มาพร้อมน้ำจิ้มซอสมะขาม แต่ว่าจานนี้อมน้ำมันไปหน่อย

 

โดยรวมถือว่าอร่อยใช่ได้เลยครับปริมาณอาหารก็กำลังดีไม่มาก ไม่น้อยเกินไป ราคาอยู่ในระดับกลางๆครับไม่แพงเวอร์  หลังจากอิ่มหน่ำกันแล้วพี่สาวเปิดเมนูเครื่องดื่มมาดู ที่นี้มีค็อกเทลต่างๆหลากหลายมากๆ  มีเชคผลไม้ด้วย ซึ้งมีผลไม้หลากหลายเช่นกันที่ฟังชื่อดูแปลกๆซักหน่อยก็มี เชคลูกตาล แต่ว่าไม่ได้สั่งกัน หันมาสั่งสมู้ทตี้แทนเห็นเมนู สมู้ทตี้บานาน่า แล้วลองสั่งมาลองดู หน้าตาอย่างงี้ครับ


สมู้ทตี้กล้วยปั่น แก้วนี้อร่อยมากทีเดียวกล้วยปั่นจนละเอียด ผสมโยเกิร์ตด้วย ทำให้รสสัมผัสออกมาค่อนข้างดี นุ่มลิ้นมากๆ


 

หลังจากอิ่มกันแล้ว เราก็มาเดิน Survey รอบๆร้านกัน ที่ร้านใช้โต๊ะทานอาหารและเก้าอี้เป็นไม้สักทั้งหมดดีไซท์เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นทีเดียว


มุมโต๊ะอาหารรอบๆสระว่ายน้ำนี้ดูดีมากๆถ้ามาตอนเย็นๆ แดดอ่อนๆ โต๊ะอาหารริมสระน้ำน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว


ร้านตกแต่งสวยมาก ในหลายๆมุม

 

 

มองจากมุมนี้สวยมาก รอบๆโต๊ะอาหารเป็นสระว่ายน้ำ มองไกลออกไปก็เป็นชายหาดชะอำ วิวดีมากๆ

อ่างล้างมือของร้าน ดีไซท์ได้แนวดีจังสื่อความเป็นไทยประยุกต์นิดๆ


อันนี้เป็นโต๊ะอาหารริมชายหาด ดีไซท์เก๋ ทีเดียว 

 

 

ได้คุยกับผู้จัดการนิดนึงเขาบอกว่าร้านนี้ปลูกผักไฮโดรปอนิกส์เอง สำหรับใช้ในเมนูของร้าน มีกระบะผัก Hydroponic วางเรียงรายอยู่หลายอันเลย เห็นบอกว่ากำลังจะขยายไปทำโรงปลูกผักอีกที่นึง อาจจะทำขายส่งด้วยมั่ง


เดินลงมาบริเวณชายหาด มีเตียงหวายตั้งเรียงรายไว้ให้บริการด้วย ดูแล้วมันเหมาะมากต่อการนั่งๆนอนชมวิวทะเล เราจึงสั่งสมู้ตตี้อีกแก้ว แล้วมานอน Chill ริมชายหาดส่วนพี่สาวผมแกก็หยิบหนังสือมานอนอ่านบนเตียงหวายเช่นกัน  ส่วนคุณแม่นั้นหลับยาวไปเลย


บรรยากาศชายหาดหน้าร้านเรือนสร้อยฟ้าดูเสมือนอยู่บนหาดส่วนตัวมากๆ เพราะมองยาวออกไปทั้ง 2 ด้านมันโล่งมากๆ แทบไม่มีคนเดินกันเลย จะมีโรงแรมก็อยู่ถัดไปเกือบๆ กิโลเลย เราจึงนอน Chill Chill บนเตียงหวายอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมงแล้วค่อยออกจากร้านไป

 

สำหรับผมค่อนข้างประทับใจบรรยากาศร้านนี้มากหากใครอยากจะมาเที่ยวชะอำ ลองแวะมาร้านเรือนสร้อยฟ้ากันดูครับ

---------------------------------------------------------

ใครสนใจร้านนี้ อยากรูปร้าน รูปอาหารมากกว่านี้ ลองเข้าไปที่ FB ของร้านเขาได้ครับที่

http://www.facebook.com/RuenSoiFa

เข้าไปกด Like กันเองนะคับ Cool

 -------------------------------------------------------------

edit @ 18 May 2010 17:35:06 by Skylab

edit @ 18 May 2010 17:37:10 by Skylab

edit @ 9 Apr 2011 14:46:14 by Skylab

Comment

Comment:

Tweet